Sunday, 15/09/2019 - 17:30|

Những kết quả nổi bật của ngành GD&ĐT Bắc Ninh năm học 2015-2016

49tjf49edf:News:Id
edf40wrjww2News:ContentNew

- Năm học 2015-2016, Sở GD&ĐT đã làm tốt công tác tham mưu với Tỉnh ủy, HĐND, UBND phê duyệt các chương trình, đề án, dự án, kế hoạch công tác để triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 77/KH-UBND ngày 23/4/2015 của UBND tỉnh triển khai thực hiện Nghị quyết số 12 của Tỉnh ủy về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo Bắc Ninh giai đoạn 2014-2020, định hướng đến năm 2030".

- Công tác phổ cập giáo dục các cấp học được quan tâm chỉ đạo tích cực và đạt hiệu quả cao, đảm bảo vững chắc; triển khai chương trình "Sữa học đường" trong các cơ sở GDMN (các cơ sở GDMN tư thục có 50 cháu trở lên) đạt hiệu quả cao.

- Tích cực đổi mới phương pháp dạy học và triển khai mô hình, phương pháp giáo dục mới; chất lượng giáo dục toàn diện, đại trà, mũi nhọn được ổn định, giữ vững, có chuyển biến tiến bộ; Việc dạy học ngoại ngữ được chỉ đạo tích cực; công tác bồi dưỡng nâng cao năng lực giáo viên, mua sắm trang thiết bị, cơ sở vật chất, đồ dùng dạy học. Công tác phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh được quan tâm chỉ đạo tích cực, đạt kết quả tốt; các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua đi vào chiều sâu, hiệu quả.

- Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 đã được chuẩn bị chu đáo và được tổ chức theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh Bắc Ninh. Kỳ thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng kế hoạch, đúng quy chế, nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng và ủng hộ tích cực của toàn xã hội; kết quả kỳ thi THPT quốc gia đạt kết quả cao, đứng thứ 3 toàn quốc (sau tỉnh Nam Định và tỉnh Hải Dương); tỉ lệ tốt nghiệp THPT đạt 99,15% cao nhất toàn quốc.

- Đội ngũ giáo viên đủ về số lượng, cơ cấu tương đối hợp lý. Chất lượng chuyên môn nghiệp vụ, chuẩn nghề nghiệp, đào tạo, tỷ lệ giáo viên ở các cấp học đạt chuẩn, trên chuẩn cao nhất cả nước, đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục.

- CSVC trường học tiếp tục được tăng cường đầu tư, tỷ lệ phòng học kiên cố, trường đạt chuẩn quốc gia cao nhất cả nước. Các trường học tích cực xây dựng hệ thống các phòng học, thư viện, phòng chức năng; cảnh quan sư phạm trường học trong các nhà trường có nhiều đổi mới, công trình vệ sinh, cây xanh bóng mát, bồn hoa, cây cảnh, sân chơi, bãi tập và các công trình phụ trợ khác đảm bảo đủ số lượng và chất lượng theo yêu cầu.

- Công tác quản lý tiếp tục được đổi mới từ Sở đến cơ sở, xác định trọng tâm, trọng điểm từng công việc. Công tác tham mưu có nhiều đổi mới, chỉ đạo sát thực tế, tạo sự đồng thuận, đoàn kết trong ngành và xã hội. Công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra, góp phần đổi mới tác phong quản lý của người đứng đầu các đơn vị.

Tác giả: Sở GD&ĐT Bắc Ninh

Nguồn: bacninh.edu.vn