Hôm nay thứ 4. Ngày 23/07/2014

CHUYÊN MỤC
GIỚI THIỆU TỔ TOÁN
Qua 83 năm phát triển và trưởng thành trường trung học phổ thông Lý Thái Tổ đã thực sự trở thành điểm sáng của nghành giáo dục tỉnh Bắc Ninh, là địa chỉ tin cậy của nhân dân và là niềm mơ ước của bao thế hệ học trò khi đến tuổi vào học bậc trung học phổ thông.

GIỚI THIỆU TỔ TOÁN

Qua 83 năm phát triển và trưởng thành  trường trung học phổ thông Lý Thái Tổ đã thực sự trở thành điểm sáng của nghành giáo dục tỉnh Bắc Ninh, là địa chỉ tin cậy của nhân dân và là niềm mơ ước của bao thế hệ học trò khi đến tuổi vào học bậc trung học phổ thông.

Tổ Toán trường THPT Lý Thái Tổ là một tổ chuyên môn giàu truyền thống và thành tích. Ngay từ những năm đầu thành lập, tổ Toán đã song hành từng bước với những khó khăn gian khổ của Thầy và Trò trường trung học phổ thông Lý Thái Tổ, góp sức mình gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, hoàn thành tốt sự nghiệp cao cả: “Dạy chữ - Dạy người”.

Tổ Toán trường trung học phổ thông Lý Thái Tổ hôm nay có 22 đồng chí trong đó có 2 đồng chí trong Ban giám hiệu và 1 nhà giáo ưu tú. Nhà giáo ưu tú – Nguyễn Văn Thú trong hơn 30 năm công tác, thầy đã cống hiến hết mình cho “sự nghiệp trồng người”, đã đào tạo rất nhiều thế hệ học sinh giỏi trong các cuộc thi học sinh giỏi tỉnh và quốc gia. Thầy đóng góp nhiều sáng kiến trong phương pháp giảng dạy và bồi dưỡng cho học sinh về môn Toán. Là một tấm gương sáng cho thế hệ chúng tôi học tập và noi theo.

Tổ Toán có một đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn tốt, năng động và sáng tạo trong giảng dạy cũng như trong các hoạt động khác của nhà trường. Các thành viên của tổ luôn đoàn kết, giúp đỡ và tương trợ lẫn nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ nhà trường giao, có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông ở mức cao, nhiều học sinh thi đỗ đại học và đạt nhiều giải học sinh giỏi cấp Tỉnh.Tất cả các giáo viên trong tổ đều luôn tự giác, tự bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn: tham gia đầy đủ và có hiệu quả các đợt tập huấn chuyên môn của Sở Giáo Dục. Thường xuyên tổ chức các buổi thăm lớp, dự giờ để trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau, đặc biệt chú ý bồi dưỡng nâng cao năng lực cho các giáo viên trẻ, mới. Các giáo viên đều có thể sử dụng máy vi tính trong các khâu giảng dạy: soạn bài, giảng bài và kiểm tra.

Trong giai đoạn tiếp cận giáo dục thế kỷ 21, với những thay đổi lớn lao của đất nước về mọi mặt, bên cạnh việc phát huy truyền thống , giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc thì sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ cần có những thay đổi để theo kịp với đà phát triển chung. Chúng tôi mang theo niềm tin, sự say mê của những thế hệ đi trước vào từng bài giảng của mình với ước muốn truyền ngọn lửa khát vọng đó đến cho các em học sinh Trường trung học phổ thông Lý Thái Tổ và kỳ vọng vào sự thành công của các thế hệ học trò trong tương lai.

Ngày 07/10/2012 - 14:29:17
Tác giả: DNo -*-

Thông báo