Sunday, 12/07/2020 - 19:01|

Đảng bộ Sở GDĐT tổ chức Đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngày 21,22/5/2020 Đảng bộ Sở GDĐT tổ chức Đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025, dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Hải Yến, phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh chúc mừng Đại hội Đảng bộ Sở GD-ĐT nhiệm kỳ 2020-2025.

Đảng bộ Sở GD-ĐT trực thuộc Đảng bộ khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, gồm 09 chi bộ trực thuộc và 50 đảng viên chính thức. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Sở GD-ĐT luôn đoàn kết thống nhất, chỉ đạo triển khai đạt hiệu quả nhiều chương trình, kế hoạch, đề án được Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh phê duyệt như “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, truyền thống văn hóa cho thế hệ trẻ tỉnh, giai đoạn 2016-2020”, chương trình “Sữa học đường” cho trẻ Mầm non và học sinh Tiểu học”, kế hoạch dạy học Ngoại ngữ cho học sinh phổ thông, quy hoạch phát triển GD-ĐT, kế hoạch triển khai, thực hiện đổi mới giáo dục phổ thông… Với quyết tâm cao của Đảng bộ, chất lượng giáo dục toàn diện và mũi nhọn của ngành GD-ĐT Bắc Ninh ngày càng nâng cao, được đánh giá trong tốp đầu toàn quốc về chất lượng và phát triển giáo dục. Kỳ thi THPT Quốc gia các năm 2016, 2017, 2018, 2019 đều diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao. Về xây dựng Đảng, nhiều năm, Đảng bộ Sở GD-ĐT và các chi bộ trực thuộc đều hoàn thành tốt nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Tỉnh ủy tặng Bằng khen, 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ…

Phát huy những kết quả nổi bật đáng ghi nhận trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Sở GD-ĐT nhất trí cao các mục tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2020-2025, cụ thể là: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của tổ chức cơ sở đảng theo quy định của Điều lệ Đảng. Tạo chuyển biến mạnh mẽ, rõ nét trên các mặt nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, chi bộ, nâng cao chất lượng đảng viên, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tăng cường đoàn kết nội bộ. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng CNTT. Xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, phẩm chất đáp ứng tốt yêu cầu của sự nghiệp GD-ĐT, góp phần xây dựng Đảng bộ và cơ quan Sở GD-ĐT vững mạnh, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao. Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Sở GD-ĐT phấn đấu hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 100% các chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đại hội bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Sở GD-ĐT nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 07 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025; lấy phiếu tín nhiệm chức danh Bí thư Đảng ủy Sở GD-ĐT và phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XX đề ra. Cũng ngay trong buổi chiều ngày 22/5/2020 Ban chấp hành Đảng bộ khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025 đã tiến hành họp phiên thứ nhất bầu Bí thư Đảng bộ, phó Bí thư Đảng bộ và Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra và Ủy Ban kiểm tra Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Hình ảnh:

Lãnh đạo Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ Sở GDĐT nhiệm kỳ 2020-2025

Tác giả: Sở GDĐT
Tư vấn tuyển sinh ĐH, CĐ 2020