Wednesday, 05/08/2020 - 17:11|

Động viên học sinh tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Châu Âu năm 2020

Ngày 17-7, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tỉnh gặp mặt, động viên em Đỗ Đức Mạnh, học sinh lớp 12, chuyên Vật lý, Trường THPT Chuyên Bắc Ninh trước khi tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Châu Âu năm 2020.

Đồng chí Vương Quốc Tuấn tặng hoa động viên, chúc em Đỗ Đức Mạnh đạt thành tích cao trong kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu năm 2020

Em Đỗ Đức Mạnh đạt giải Nhất kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia môn Vật lý năm học 2019 -2020 là thí sinh duy nhất của Bắc Ninh được chọn vào Đội tuyển Vật lý Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Châu Âu năm 2020. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, tỉnh Bắc Ninh có học sinh tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Châu Âu.

Kỳ thi Olympic Vật lý Châu Âu năm 2020 dự kiến tổ chức tại Hungary, tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nên kỳ thi năm nay được tổ chức thi trực tuyến vào cuối tháng 7-2020.

Đồng chí Vương Quốc Tuấn khẳng định, kết quả này là sự kế thừa truyền thống, sự nỗ lực, phấn đấu của em Đỗ Đức Mạnh và đội ngũ thầy cô giáo và thành quả của sự đầu tư nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn của tỉnh thời gian qua. Tin tưởng với những kiến thức được trang bị tại nhà trường và kinh nghiệm qua nhiều kỳ thi em Đỗ Đức Mạnh tập trung hoàn thành tốt các bài thi, mang về thành tích cao cho Đội tuyển Vật lý Việt Nam nói chung và tỉnh Bắc Ninh nói riêng, qua đó, khẳng định truyền thống hiếu học, khoa bảng của vùng đất văn hiến Bắc Ninh – Kinh Bắc.

Tác giả: PV Báo BN
Nguồn: Cổng thông tin Báo Bắc Ninh