Wednesday, 08/07/2020 - 05:23|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Sở GD&ĐT Bắc Ninh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

4 dự án đạt giải Nhất cấp tỉnh cuộc thi khoa học kỹ thuật

Trong 2 ngày 30 và 31-12-2019, tại Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, Sở GD-ĐT tổ chức cuộc thi Khoa học Kỹ thuật (KHKT) cấp tỉnh năm học 2019-2020. Tham dự có 45 dự án thuộc 13/22 nhóm lĩnh vực của cuộc thi, trong đó 27 dự án của học sinh THCS và 18 dự án của học sinh THPT. Đây là những dự án tiêu biểu được lựa chọn từ các dự án cấp cơ sở (khối Phòng GD-ĐT) và các cụm trường THPT.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT trao giải Nhất cho các nhóm tác giả tại cuộc thi KHKT cấp tỉnh năm học 2019-2020.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các dự án tham dự cuộc thi cấp tỉnh năm nay có sự vượt trội về cách thể hiện, chất lượng sản phẩm, tính khả thi, trong việc ứng dụng vào đời sống thực tiễn. Nhiều dự án tập trung vào khâu “thiết kế” trước khi “thi công”. Các hình ảnh, số liệu được thu thập và trình bày trên các Poster thể hiện tính chuyên nghiệp, trích dẫn rõ ràng, khoa học hơn… Học sinh đã biết phân biệt rõ 2 việc, việc gì mình làm, việc gì máy móc làm và chuyên gia hỗ trợ theo đúng quy chế cuộc thi.

Thi KHKT là 1 trong 4 cuộc thi chính thức của Bộ GD-ĐT trong năm học 2019-2020, là cuộc thi có giá trị và ý nghĩa quan trọng như thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh và Quốc gia. Trong thời đại công nghệ 4.0, cuộc thi này càng trở nên quan trọng và cần thiết, khuyến khích học sinh tích cực nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật nhằm giải quyết tốt các vấn đề bức xúc đặt ra của đời sống thực tiễn.

Kết thúc cuộc thi, Sở GD-ĐT trao 4 giải Nhất cho 4 dự án sau: “Hệ thống nuôi tảo thông minh, quan trắc chất lượng không khí và cảnh báo cháy nổ sớm trên nền tảng IOT” của học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, “Nghiên cứu và chế tạo sơn Silicat chịu nhiệt dựa trên nền thủy  tinh lỏng” của Trường THPT Quế Võ số 1, “Giường bệnh đa năng hỗ trợ bệnh nhân và người khuyết tật” của Trường THPT Hàn Thuyên, “Nghiên cứu, chế tạo nhựa sinh học từ tinh bột cây dong riềng trên nền nhựa PVA” của Trường THCS Tiền Anh, thành phố Bắc Ninh.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT trao 19 giải Nhì, 9 giải Ba và một số giải Tư. Sau cuộc thi này, Sở GD-ĐT tiếp tục hoàn thiện các dự án đạt Nhất, có tính khả thi cao trong việc ứng dụng vào đời sống để dự thi cấp Quốc gia vào tháng 3-2019 tại Đà Nẵng.


Tác giả: PV Báo BN
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tư vấn tuyển sinh ĐH, CĐ 2020
Liên kết website