Monday, 20/05/2019 - 11:32|

Hội thi Bé khỏe-Bé tài năng lần thứ 2

Ngày 26 - 4, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thi Bé khỏe - Bé tài năng lần thứ 2, cấp học giáo dục Mầm non tỉnh, năm học 2018-2019. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lý Thị Hằng, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non (Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Các đội tham gia phần thi khéo tay

Hội thi thu hút 80 bé tiêu biểu được lựa chọn từ 170 trường Mầm non của 8 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Các bé tham gia qua 2 phần thi: Bé khỏe và Bé tài năng với 4 nội dung: Màn đồng diễn, chào hỏi (trình diễn thời trang của bé kết hợp một bài đồng diễn phát triển vận động); khéo tay (mỗi đội tạo ra các sản phẩm tạo hình như tranh vẽ, tranh cắt dán, xé dán…); thi ai nhanh (các bé thực hiện trò chơi vận động “đua thuyền” xem đội nào tới đích và dành cờ trước); năng khiếu (mỗi đội cử một đại diện thực hiện phần thi năng khiếu như hát, múa, đàn, kể chuyện, đọc thơ) với tổng thời lượng của tất cả các phần thi dành cho mỗi đội khoảng 25-30 phút.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải Xuất sắc toàn đoàn cho Thành phố Bắc Ninh và huyện Lương Tài; Giải Nhất: thị xã Từ Sơn và huyện Gia Bình; Giải Nhì: huyện Yên Phong, huyện Quế Võ; Giải Ba: huyện Thuận Thành, Tiên Du. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải phong cách, ấn tượng, ngộ nghĩnh, sáng tạo và giải Nhất, Nhì, Ba ở từng nội dung thi.

Hội thi tạo sân chơi bổ ích, trí tuệ cho các bé, từ đó hoàn thiện hơn cho trẻ về đức-trí-thể-mỹ. Đồng thời là cơ sở để đánh giá kết quả về chất lượng chăm sóc trẻ tại các trường mầm non.

Tác giả: PV Báo BN