Wednesday, 05/08/2020 - 18:18|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Sở GD&ĐT Bắc Ninh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng 20/11, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến thăm, chúc mừng, tri ân các Nhà giáo tại một số trường học trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019).

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất chụp ảnh lưu niệm với tập thể cán bộ, giáo viên Trường THPT Hàn Thuyên.

*Tại huyện Thuận Thành, đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng lãnh đạo một số Sở, ngành đến thăm và chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường THPT Thuận Thành số 3.


Sau 18 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Thuận Thành số 3 đã nỗ lực, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và đạt được nhiều kết quả tích cực. Đến nay, trường có 36/78 (chiếm 46,1%) thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 100% giáo viên có trình độ chuẩn và trên chuẩn, trong đó 32% có trình độ Thạc sỹ. Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao, năm học 2018 - 2019, tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi chiếm 68,3%; đạt 44 giải tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh; trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, gửi lời chúc mừng, tri ân sâu sắc đến các thầy cô giáo nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất mong muốn đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường luôn yêu nghề, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, thực sự là những tấm gương sáng về đạo đức, tinh thần tự học và sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của trường. Đối với các em học sinh cần không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện, dành nhiều thời gian để tiếp thu những tinh hoa, trí tuệ của nhân loại mà các thầy cô giáo truyền đạt, nhất là làm chủ ngoại ngữ để trở thành những công dân toàn cầu trong thời kỳ hội nhập, góp phần tô thắm thêm truyền thống hiếu học, khoa bảng của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đến thăm, chúc mừng đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường THPT Hàn Thuyên, thành phố Bắc Ninh.

 


Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan tham quan cơ sở vật chất Trường Mầm non Lạc Vệ 1.
 

*Tại huyện Tiên Du, đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đến thăm và chúc mừng cán bộ, giáo viên đang công tác tại các trường học trên địa bàn xã Lạc Vệ.

Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, phong trào giáo dục trên địa bàn xã Lạc Vệ đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tỷ lệ huy động trẻ mẫu giáo ra lớp và trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; toàn xã được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mức độ 3; 05 trường học trên địa bàn xã đều đạt chuẩn Quốc gia; 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn... Toàn xã có 01 học sinh bậc Tiểu học đạt giải Nhất trong Kỳ thi Trạng nguyên Tiếng Việt cấp Quốc gia, tỷ lệ học sinh THCS thi đỗ vào THPT cao nhất toàn huyện với hơn 98%, trong đó có 03 em đỗ vào Trường THPT Chuyên Bắc Ninh…
Tặng hoa chúc mừng và bày tỏ sự tri ân đối với những cống hiến của các cán bộ, giáo viên trên địa bàn xã Lạc Vệ, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan mong muốn đội ngũ cán bộ, giáo viên các nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức để nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, thực sự trở thành tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo, tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người”.
Trước thực tế yêu cầu của nền giáo dục hiện đại theo hướng đổi mới căn bản và toàn diện, Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các nhà trường trên địa bàn cần đổi mới phương pháp, quan tâm phát triển năng lực, nhân cách và đảm bảo môi trường an toàn cho trẻ học tập. Đồng thời, tiếp tục xây dựng đội ngũ nhà giáo tận tâm, yêu nghề, thực sự giỏi về chuyên môn nghiệp vụ; năng động, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động giáo dục để chất lượng dạy và học của các nhà trường ngày càng được nâng cao. 
Nhân dịp này, Trường Mầm non Lạc Vệ 1 vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ; nhiều cá nhân có nhiều thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo được tuyên dương, khen thưởng.
 


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo Trường THPT Yên Phong số 1.


*Tại huyện Yên Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đến thăm, chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên Trường THPT Yên Phong số 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích của thế hệ thầy và trò nhà trường đã đạt được trong những năm học qua. Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn là niềm tự hào của bao thế hệ giáo viên và học sinh, là một trong những đơn vị có chất lượng giáo dục đứng đầu tỉnh. Năm học 2018-2019, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của trường đứng thứ 3 toàn tỉnh; tỷ lệ đỗ Đại học đợt 1 đạt 84%; thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 51 giải…
Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các thầy cô giáo trong nhà trường, với tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nghề, tiếp tục tự bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ, thay đổi phương pháp giảng dạy, tư duy để theo kịp với thời đại. Đồng thời, tạo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, nhất là quan tâm giáo dục lý tưởng, nhân cách đạo đức, lối sống, ý thức cho học sinh, bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước và trách nhiệm xã hội cho các em. Qua đó, giáo dục các em học sinh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, trang bị cho mình nền tảng kiến thức tốt nhất để trở thành những công dân có ích, có thể kiến tạo chính cuộc sống của mình.
Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu địa phương và ngành giáo dục tham mưu, đề xuất các chính sách phát triển giáo dục; quan tâm, tạo điều kiện để mỗi nhà giáo có cuộc sống tốt hơn, yên tâm với nghề, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của huyện Yên Phong nói riêng, của tỉnh Bắc Ninh nói chung ngày càng phát triển hơn nữa.
 


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo Trường THCS Lê Văn Thịnh.
 

*Tại huyện Gia Bình, đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến thăm và chúc mừng các thầy, cô giáo Trường THCS Lê Văn Thịnh.

Trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, Trường THCS Lê Văn Thịnh đã đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp “trồng người”, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương. Năm học 2018 - 2019, 100% học sinh xếp loại đạo đức tốt; 92,7% học sinh xếp loại học lực Giỏi và 7,3% học lực Khá. Đặc biệt, trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, trường đạt 91 giải, trong đó khối 9 đạt 50 giải, đứng thứ 3/8 huyện, thị xã, thành phố; 13 học sinh thi đỗ vào Trường THPT Chuyên Bắc Ninh...
Gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thầy, cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường nhấn mạnh: Năm học 2019 - 2020 là năm tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết, Kết luận của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; thực hiện chương trình sách giáo khoa, giáo dục phổ thông mới theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo; năm thứ 4 thực hiện Nghị quyết 04 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường giáo dục lý luận, lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, truyền thống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2016 - 2020… Vì vậy, tập thể cán bộ, giáo viên Trường THCS Lê Văn Thịnh tiếp tục đoàn kết, không ngừng nỗ lực, trau dồi kiến thức, đổi mới phương pháp giảng dạy, phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa để xứng đáng với sự quan tâm của tỉnh.
Nhân dịp này, các thầy, cô giáo có nhiều thành tích được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Kỷ niệm chương của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Trường Tiểu học Đình Bảng 1.

* Tại thị xã Từ Sơn, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự gặp mặt kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2018 - 2019 tại UBND phường Đình Bảng. 

 
Tại buổi gặp mặt, các thế hệ nhà giáo đã cùng nhau ôn lại truyền thống của ngành giáo dục và Đào tạo. Phát huy truyền thống hiếu học, khoa bảng của quê hương, đội ngũ thế hệ nhà giáo các nhà trường trên địa bàn phường Đình Bảng đã có những đóng góp không nhỏ vào thành tích của thị xã và tỉnh, luôn xứng đáng là đơn vị dẫn đầu ngành giáo dục của thị xã. Năm học 2018 - 2019, 6 trường trên địa bàn phường đều đạt tập thể Lao động tiên tiến và tập thể Lao động xuất sắc; 55 thầy, cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thị xã; 8 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 21 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 1 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 113 học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng…
Gửi lời chúc tốt đẹp tới cán bộ, giáo viên nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt nam 20/11, đồng thời biểu dương những thành tích xuất sắc của các nhà trường trên địa bàn phường Đình Bảng đạt được trong năm học 2018 - 2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành đề nghị các nhà trường phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới và sáng tạo, tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, truyền thống văn hóa cho thế hệ trẻ theo Nghị quyết 04-NQ/TU của Tỉnh ủy. Từ đó, hình thành và phát triển các kĩ năng cần thiết cho học sinh; nâng cao chất lượng dạy học môn Ngoại ngữ, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học nhằm tạo ra những thế hệ học sinh năng động, đáp ứng nguồn nhân lực cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Nhân dịp này, Trường Tiểu học Đình Bảng 1 vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính phủ; Trường THCS Đình Bảng được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh; Trường Tiểu học Đình Bảng 2 được nhận Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Trường Mầm non Đình Bảng 2 nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
.


Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Đình Lợi trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho cô Nguyễn Thị Thu Hiền.


*Tại huyện Quế Võđồng chí Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đến thăm, chúc mừng các thầy, cô giáo Trường THPT Quế Võ số 1.

Năm học 2018 - 2019, Trường THPT Quế Võ số 1 luôn đoàn kết thống nhất thực hiện có hiệu quả chủ đề của năm học. Đặc biệt, trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, Trường đạt 77 giải, trong đó có 4 giải Nhất, 26 giải Nhì, 27 giải Ba và 20 giải Khuyến khích, đứng thứ 2 toàn tỉnh; Kỳ thi THPT Quốc gia, Trường có 3 em được 27 điểm trở lên…
Đến thăm và chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên Trường THPT Quế Võ số 1, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Đình Lợi mong muốn Trường THPT Quế Võ số 1 tiếp tục phát huy truyền thống, thành tích đạt được, đoàn kết, phấn đấu thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục – đào tạo, đổi mới chương trình sách giáo khoa hiện nay. Bên cạnh đó, quan tâm, chăm lo quyền lợi và đời sống của giáo viên, nhất là giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời, có chính sách khuyến khích động viên những thầy, cô giáo giỏi, có nhiều sáng kiến trong giảng dạy.
 


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong trao quà của Liên đoàn lao động tỉnh cho các cô giáo có hoàn cảnh khó khăn.


 * Tại huyện Lương Tài, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số Sở, ngành về dự và chung vui cùng với thầy và trò Trường THCS Phú Hòa, xã Phú Hòa.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ niềm vui mừng trong những năm qua, Trường THCS Phú Hòa đã không ngừng vượt lên khó khăn của một ngôi trường vùng nông thôn, dành được nhiều thành tích đáng khích lệ, được các cấp chính quyền và nhân dân trên địa bàn ghi nhận, tôn vinh. Năm học 2018-2019, nhà trường có 03 thầy cô đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 10 giáo viên dạy giỏi cấp huyện; tỷ lệ học sinh giỏi và chất lượng giáo dục của nhà trường được xếp loại tốt và luôn nằm trong tốp đầu của huyện; tại các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện, nhà trường luôn đạt giải cao.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng các thế hệ thầy, cô giáo Trường THCS Phú Hòa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của giáo giới Việt Nam, nỗ lực cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người, tất cả vì học sinh thân yêu.
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong đến dự và tặng hoa chúc mừng thầy, cô giáo Trường THPT Lương Tài.

 


Tác giả: Cổng thông tin UBND tỉnh BN
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tư vấn tuyển sinh ĐH, CĐ 2020
Liên kết website