Wednesday, 08/07/2020 - 21:56|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại một số trường học

Ngày 28-2, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở: Y tế, Giáo dục – Đào tạo, Văn phòng UBND tỉnh, Ban Văn hóa – Xã hội (HĐND tỉnh) kiểm tra công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh và chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đi học trở lại sau nhiều ngày nghỉ vì dịch Covid-19 tại một số trường học trên địa bàn Thành phố Bắc Ninh và huyện Yên Phong.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong kiểm tra công tác vệ sinh lớp học tại Trường THPT Yên Phong số 2.

Trực tiếp thăm, kiểm tra công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh tại Trường THPT Hàn Thuyên (Thành phố Bắc Ninh) và Trường THPT Yên Phong số 2 (huyện Yên Phong), đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao tinh thần chủ động, tích cực của các nhà trường trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19, cũng như chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Để bảo đảm môi trường an toàn cho học sinh và thầy cô khi học sinh trở lại trường học, tỉnh yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế phổ biến quy trình phòng chống dịch bệnh hiệu quả tại các trường học. Các nhà trường tập trung vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khuôn viên nhà trường, các lớp học trong 2 ngày thứ Bảy, Chủ nhật; trang bị đầy đủ xà phòng rửa tay, dung dịch sát khuẩn tay tại mỗi lớp và có hướng dẫn, thường xuyên nhắc nhở học sinh rửa tay đúng cách, bảo đảm chế độ dinh dưỡng nhằm nâng cao sức đề kháng, góp phần phòng ngừa dịch bệnh.

Lưu ý các nhà trường thường xuyên mở cửa sổ, bảo đảm các phòng học luôn thông thoáng, quản lý chặt chẽ danh sách học sinh đến trường. Đối với khẩu trang vải được tỉnh cấp, các nhà trường cần nhắc nhở học sinh giặt sạch và thay thế khẩu trang mới mỗi ngày.

Tác giả: PV Báo BN
Tư vấn tuyển sinh ĐH, CĐ 2020