Monday, 25/03/2019 - 02:06|

Kết quả nổi bật học kỳ I, năm học 2017-2018

- Sở GD&ĐT tham mưu và triển khai kịp thời, hiệu quả các Nghị quyết, để án, kế hoạch, chính sách đã được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành nhằm thực hiện Nghị quyết số 12 của Tỉnh ủy về “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2014-2020, định hướng đến năm 2030".

- Quy mô, mạng lưới trường lớp tiếp tục mở rộng, được bố trí hợp lý, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân; công tác phổ cập giáo dục các cấp học được quan tâm chỉ đạo tích cực, đạt tỷ lệ cao, vững chắc, giữ vững là tỉnh đầu tiên trong cả nước được công nhận hoàn thành phổ cập giáo dục-xóa mù chữ ở mức độ cao nhất theo Nghị định số 20/2014/NĐ-CP của Chính phủ.

- Chương trình "Sữa học đường" được triển khai ở 100% các cơ sở giáo dục mầm non và khối lớp 1, 2 ở các trường tiểu học đạt kết quả tốt, góp phần nâng cao thể trạng, sức khỏe cho trẻ em.

- Chất lượng giáo dục đào tạo có chuyển biến tiến bộ; công tác phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh được quan tâm chỉ đạo tích cực; chất lượng giáo dục mũi nhọn tiếp tục được quan tâm đầu tư, chỉ đạo với quyết tâm cao.

- Chỉ đạo tích cực việc dạy học ngoại ngữ trong trường học, bồi dưỡng nâng cao năng lực, phương pháp dạy học cho giáo viên dạy tiếng Anh trong trường phổ thông, tăng cường mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy học, tập huấn giáo viên sử dụng thiết bị dạy học hiện đại.

- Đội ngũ giáo viên cơ bản đủ về số lượng, có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn cao, đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục.

- Cơ sở vật chất trường học, xây dựng trường chuẩn quốc gia được đầu tư xây dựng có trọng tâm, trọng điểm, đồng bộ, hiện đại, đạt kết quả cao; công tác xã hội hóa giáo dục được triển khai có hiệu quả, huy động được nhiều nguồn lực phát triển giáo dục.

- Công tác quản lý chỉ đạo có nhiều đổi mới; công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra; triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học"; đổi mới công tác thông tin truyền thông giáo dục; đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính và ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học.

Tác giả: Sở GD&ĐT Bắc Ninh

Nguồn: bacninh.edu.vn