Wednesday, 08/07/2020 - 21:01|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Sở GD&ĐT Bắc Ninh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo tỉnh dự khai giảng năm học 2018 - 2019

Sáng 5/9, cùng với cả nước, các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh đồng loạt tổ chức khai giảng năm học 2018 - 2019. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dự Lễ khai giảng tại một số điểm trường trên địa bàn tỉnh. 

Bí thư Tỉnh ủy đánh trống khai giảng năm học mới 2018 - 2019 tại Trường THPT Thuận Thành số 1.

 

 

*Tại huyện Thuận Thành, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự và đánh trống khai giảng năm học mới 2018 - 2019 tại Trường THPT Thuận Thành số 1.
 
Trong năm học 2017 - 2018, nhà trường có 87% học sinh đỗ Đại học; 7/10 lần vô địch sân chơi trí tuệ “Đất học Kinh Bắc”; có học sinh đạt Giải nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh. Trong kỳ thi THPT Quốc gia, trường có tỷ lệ điểm từ 26 trở lên chiếm 20% toàn tỉnh, đặc biệt, em Vương Xuân Hoàng, học sinh xuất sắc của trường đã đạt Thủ khoa khối A toàn quốc với 29,05 điểm. 
 
Sau khi thực hiện nghi thức đánh trống khai trường, phát biểu tại Lễ khai giảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến ghi nhận, biểu dương thành tích mà tập thể thầy và trò Trường THPT Thuận Thành số 1 đã đạt được trong năm học qua.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến tặng hoa chúc mừng thầy, cô giáo và các em học sinh Trường THPT Thuận Thành số 1.
 
Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, với 58 năm xây dựng và phát triển (1961-2018), Trường THPT Thuận Thành số 1 luôn xứng đáng là cánh chim đầu đàn về chất lượng giáo dục, nhất là giáo dục mũi nhọn trong ngành giáo dục của tỉnh. Từ mái trường này, nhiều thế hệ giáo viên và học sinh đã trưởng thành, đang tích cực đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh Bắc Ninh nói riêng và của đất nước nói chung. Chất lượng giáo dục của nhà trường luôn đứng trong tốp 100 trường hàng đầu toàn quốc.
 
Phát huy những thành tích đạt được, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Trường THPT Thuận Thành số 1 tiếp tục quán triệt sâu sắc các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đề ra trong Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2014-2020, định hướng đến năm 2030”.
 
Bên cạnh đó, tiếp tục xây dựng môi trường giáo dục toàn diện, lành mạnh, quan tâm khuyến khích khả năng tự học, tính tự lập, tích cực chủ động sáng tạo phấn đấu để kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ngang với các trường chất lượng cao trong cả nước. Đặc biệt, chú trọng nâng cao khả năng ngoại ngữ, định hướng cho học sinh dự thi vào các ngành mà tỉnh Bắc Ninh cũng như xã hội đang và sẽ cần.

Đối với các thầy cô giáo cần tiếp tục cải tiến phương pháp dạy học, áp dụng các phương pháp giáo dục hiện đại, ứng dụng khoa học công nghệ, công nghệ thông tin vào giảng dạy, qua đó, giúp các em học những kỹ năng mới cần thiết cho cuộc sống, đồng thời, để các em tự tìm ra nghề nghiệp mà các em muốn theo đuổi.
 
Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, địa phương và nhất là các bậc phụ huynh, cộng đồng xã hội tiếp tục quan tâm và chăm lo nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo của tỉnh nói chung và của Trường THPT Thuận Thành số 1 nói riêng.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất thăm cơ sở vật chất Trường THCS Yên Phong.
 
*Tại huyện Yên Phong, đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn lao động tỉnh đến dự và chúc mừng thầy và trò Trường THCS Yên Phong nhân dịp khai giảng năm học mới.
 
Năm học 2017 – 2018, thầy và trò Trường THCS Yên Phong đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu và tiếp tục đạt được những thành tích đáng khích lệ. Tỷ lệ học sinh được công nhận tốt nghiệp đạt 100%, xếp loại tốt nghiệp khá - giỏi chiếm 98,6%; 93 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện; 37 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh. 100% học sinh thi đỗ vào các trường THPT công lập với điểm bình quân đạt 36,2 điểm. Với những thành tích đạt được trong năm học qua, nhà trường vinh dự được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua đơn vị tiêu biểu xuất sắc của ngành Giáo dục.
 
Chúc mừng thầy và trò Trường THCS Yên Phong, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất tin tưởng rằng, trong năm học 2018 - 2019, 43 cán bộ, giáo viên và 659 học sinh Trường THCS Yên Phong sẽ không ngừng phấn đấu đạt nhiều thành tích, kết quả cao hơn nữa, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của tỉnh Bắc Ninh tiếp tục phát triển vững chắc và toàn diện.
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh, huyện, cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Yên Phong tạo mọi điều kiện để thầy và trò Trường THCS Yên Phong tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt là đạt nhiều thành tích hơn nữa trong giáo dục mũi nhọn.

 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh trồng cây lưu niệm tại Trường THPT Lý Thái Tổ.
 
*Đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành, thị xã Từ Sơn, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh cùng hơn 2.000 học sinh dự Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019 tại Trường THPT Lý Thái Tổ.

Phát huy truyền thống ngôi trường có bề dầy truyền thống thi đua dạy tốt, học tốt, năm học 2017 - 2018, Trường THPT Lý Thái Tổ tiếp tục giành được nhiều kết quả toàn diện: 99,8% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt và khá, 95,8% xếp loại văn hóa khá, giỏi; thi học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa đạt 27 giải, đặc biệt trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, có 9 học sinh đạt từ 25 điểm trở lên (đứng thứ 3 toàn tỉnh); tỷ lệ đỗ Đại học đợt 1 đạt 74%...

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh chúc mừng và nhiệt liệt biểu dương những thành tích của thầy và trò Trường THPT Lý Thái Tổ đạt được trong năm học qua, góp phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục - đào tạo của tỉnh.

Năm học mới 2018 - 2019 đã bắt đầu, Chủ tịch UBND tỉnh nhắn nhủ với các em học sinh có thành tích học tập chưa tốt rằng, các em vẫn có thể thành công, điều quan trọng nhất là các em phải có niềm đam mê, kiên trì. Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên phát triển khoa học mạnh mẽ, vì vậy, nếu không có kiến thức, các em sẽ không thể thành công và không gì quý giá bằng việc tích lũy kiến thức trên ghế nhà trường, đó chính là công cụ để các em có được thành công.

 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh cắt băng khánh thành Trường Mầm non Công ty May Đáp Cầu.
 
Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng, những năm tháng trên ghế nhà trường, các em sẽ luôn nỗ lực, có ước mơ, chăm chỉ học hành, tích lũy nhiều tri thức, tự hoàn thiện bản thân để sau này trở thành những người tốt, tự khẳng định giá trị của mình và là niềm tự hào của gia đình và quê hương. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các thầy cô giáo luôn bên các em trong suốt quá trình học tập, rèn luyện.

Tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” năm học 2017- 2018 cho Trường THPT Lý Thái Tổ.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh dự Lễ khánh thành và khai giảng năm học mới tại Trường Mầm non Công ty May Đáp Cầu (phường Thị Cầu, thành phố Bắc Ninh).

 
Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan trò chuyện với các thế hệ thầy cô giáo Trường THPT Lý Nhân Tông.
 
*Tại thành phố Bắc Ninh, đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Lý Nhân Tông. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Bắc Ninh.

Năm học 2017-2018 là năm học có nhiều dấu ấn đáng nhớ đối với thầy và trò Trường THPT Lý Nhân Tông. Nhà trường đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường. Cũng trong năm, có 14 thầy cô giáo đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 03 thầy cô giáo được nhận Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh, Tỉnh đoàn, Bộ GD&ĐT; 31/36 em đi thi đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 99,6%, 38,4% học sinh đỗ đại học. Nhà trường đã được UBND tỉnh tặng thưởng Cờ thi đua đơn vị tiêu biểu, xuất sắc năm học 2017-2018.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan ghi nhận, chúc mừng thành tích thầy trò nhà trường đã được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị ngành Giáo dục – Đào tạo, các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, địa phương và nhất là các bậc phụ huynh, cộng đồng xã hội tiếp tục quan tâm và chăm lo nhiều hơn nữa cho công tác dạy và học của giáo viên, học sinh Trường THPT Lý Nhân Tông; ưu tiên, tạo điều kiện tốt nhất, đầy đủ nhất cho việc học tập, phấn đấu và rèn luyện của các em học sinh.

 

Chủ tịch HĐND tình Nguyễn Hương Giang tặng quà cho Trường Mầm non Thị trấn Phố Mới.
 
*Tại huyện Quế Võ, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự Lễ khai giảng và chung vui cùng với cô trò Trường Mầm non thị trấn Phố Mới. 

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận sự tâm huyết của cán bộ, giáo viên Trường Mầm non thị trấn Phố Mới đã luôn chú trọng nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ trong điều kiện cơ sở vật chất còn khó khăn.

Nhân dịp năm học mới, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang đề nghị nhà trường thực hiện tốt các giải pháp đổi mới chăm sóc giáo dục trẻ, xây dựng trường Mầm non “lấy trẻ làm trung tâm”, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho trẻ, triển khai tốt chương trình "sữa học đường". Đồng thời đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, tạo mọi điều kiện để Trường Mầm non thị trấn Phố Mới phát triển hơn nữa, sớm có diện mạo mới với cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp hơn, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành tặng quà cho các em học sinh có thành tích cao trong năm học 2017 - 2018.
*Tại huyện Tiên Du, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số Sở, ngành và huyện Tiên Du đến dự lễ khai giảng với thầy và trò Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo.

Tiếp nối truyền thống thi đua dạy tốt, học tốt, năm học 2017 - 2018, Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo đạt được những thành tích đáng khích lệ: 90,76% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi; tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 99,8%; kỳ thi THPT Quốc gia 2017 nhà trường có 17 học sinh có tổng điểm 3 môn từ 24 trở lên, xếp thứ 10/23 trường THPT Quốc lập trên toàn tỉnh…
 
Biểu dương những thành tích của thầy và trò nhà trường trong năm học vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành đề nghị trong năm học 2018 - 2019, Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, đổi mới quản lý giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập của đất nước; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, đảm bảo cho việc dạy, học và đánh giá học sinh chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình theo quy định của Bộ Giáo dục và Đạo tạo đã ban hành...
 

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Thu tặng hoa chúc mừng Trường THCS Lê Văn Thịnh.

*Đồng chí Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự khai giảng năm học mới 2018 – 2019 tại Trường THCS Lê Văn Thịnh (huyện Gia Bình).
 
Chúc mừng những thành tích tập thể thầy và trò Trường THCS Lê Văn Thịnh đã đạt được trong những năm học qua, phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Thu đề nghị Trường THCS Lê Văn Thịnh tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, đặc biệt là đổi mới công tác quản lý giáo dục, tăng cường công tác giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống, truyền thống văn hóa cho học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập của đất nước, đồng thời
 
Cũng trong sáng nay, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Thu tới thăm, chúc mừng cô và trò Trường Mầm non xã Đại Lai (huyện Gia Bình).
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong trò chuyện, động viên các em học sinh lớp 1. 
* Tại huyện Lương Tài, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số Sở, ngành về dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Thị trấn Thứa.
 
Năm học 2017 - 2018, thầy và trò Trường Tiểu học Thị trấn Thứa đã có nhiều cố gắng, khắc phục khó khăn, hoàn thành toàn diện và xuất sắc 9 nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Nhà trường hiện có 96,2% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn; nhiều giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh; nhiều học sinh đạt giả nhất, nhì, ba chữ viết đẹp; 53,2% học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện.
 
Biểu dương những kết quả đạt được của thầy và trò nhà trường trong năm học vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong đề nghị Trường Tiểu học Thị trấn Thứa tiếp tục tổ chức triển khai tốt phương hướng chung và chủ đề của năm học mới gắn với việc thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, chương trình, kết hoạch, đề án về giáo dục - đào tạo đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Đồng thời, đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; coi trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức chấp hành pháp luật và luật an toàn giao thông cho học sinh.
 
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong về dự khai giảng năm học mới tại Trưởng Tiểu học Bình Định và kiểm tra tiến độ thi công một số công trình xóa phòng học cấp 4 trên địa bàn huyện.
Tác giả: Cổng thông tin UBND tỉnh BN

Nguồn: bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tư vấn tuyển sinh ĐH, CĐ 2020
Liên kết website