Wednesday, 21/08/2019 - 02:11|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Sở GD&ĐT Bắc Ninh
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HỖ TRỢ XÂY MỚI NHÀ Ở “ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN”

            Thực hiện chương trình "Mái ấm công đoàn", Sau Đại hội CĐGD tỉnh lần thứ XIX, ngày 08/3/2018 – CĐGD tỉnh có công văn yêu cầu CĐCS các đơn vị trực thuộc rà soát, thống kê hộ gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn và tiến hành trình hồ sơ về LĐLĐ tỉnh cho đoàn viên công đoàn Thân Thị Huyên ( có hoàn cảnh khó khăn, nuôi mẹ già và hai con nhỏ). Được sự đồng ý của LĐLĐ tỉnh và Sở GD-ĐT, CĐGD tỉnh đã triển khai vận động đợt ủng hộ đồng chí Thân Thị Huyên tới toàn thể CBNG-NLĐ tại các CĐCS.

            Ngày 18/10/2018, hòa chung không khí phấn khởi của phụ nữ cả nước chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 8 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, CĐGD tỉnh tổ chức trao hỗ trợ xây mới nhà ở Mái ấm Công đoàn cho đồng chí Thân Thị Huyên – giáo viên trường THPT Nguyễn Văn Cừ . Đây là ngôi nhà đầu tiên Công đoàn Giáo dục tỉnh hỗ trợ được cho đoàn viên công đoàn. Tham dự có UV BTV, BCH, UBKT CĐGD tỉnh khóa XIX, Lãnh đạo Đảng Ủy –  Ban Giám hiệu, BCH CĐCS và Đoàn Thanh niên CSHCM trường THPT Ngô Gia Tự cùng đại diện CĐCS các đơn vị. Số tiền hỗ trợ là 58.730.000 đồng được ủng hộ từ các đồng chí lãnh đạo Sở, Lãnh đạo các đơn vị,  cán bộ, nhà giáo – người lao động tại các CĐCS trực thuộc CĐGD tỉnh Bắc Ninh.

          Từ quỹ "Mái ấm công đoàn",  bắt đầu khởi công từ tháng 4/2018, đến tháng 10/2018 ngôi nhà của chị Huyên đã được xây mới khang trang 2 tầng với diện tích sử dụng trên 100 m2, tổng giá trị xây mới căn nhà hết 254 triệu đồng; trong đó Quỹ Mái ấm công đoàn của Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ 10 triệu đồng, CĐGD tỉnh hồ trợ 58,73 triệu đồng, Vay từ Quỹ Vì phụ nữ nghèo” 5 triệu đồng,  số tiền còn lại do chị Huyên vay mượn của bạn bè, đồng nghiệp và họ hàng.

            Đồng chí Đào Thị Thúy Nga – Chủ tịch CĐGD tỉnh  chúc mừng gia đình đồng chí Huyên từ nay có căn nhà mới khang trang để sinh hoạt và giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, giúp đồng chí  yên tâm công tác và đề nghị đồng chí Thân Thị Huyên tiếp tục vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Đề nghị Ban giám hiệu và Công đoàn trường THPT Nguyễn Văn Cừ tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để đồng chí Huyên vừa chăm sóc tốt gia đình vừa hoàn thành nhiệm vụ được giao.

            Đồng thời nhân dịp này, đồng chí đề nghị các đồng chí trong BCH, UBKT CĐGD tỉnh tiếp tục quán triệt mục đích, ý nghĩa của chương trình trong đoàn viên, CBNG - NLĐ, tuyên truyền, vận động sâu rộng trong CBNGNLĐ tích cực hỗ trợ để ngày càng có thêm nhiều “Mái ấm Công đoàn” được trao tặng, tạo điều kiện cho đoàn viên, CBNGNLĐ nghèo vươn lên trong cuộc sống.

 

Một số hình ảnh:

 Ngày ấy và Bây giờ

 

 

 

 

 

 

Tác giả: BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC

Nguồn: bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết