Wednesday, 17/07/2019 - 10:02|

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng các thày, cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan tặng hoa chúc mừng Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Thìn.

Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Từ Sơn đang hỗ trợ, can thiệp cho khoảng 200 trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ và các loại khuyết tật khác trong cộng đồng. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan ân cần thăm hỏi, chia sẻ khó khăn của Trung tâm về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, trang thiết bị dạy học, chế độ cho giáo viên; động viên các thầy, cô giáo khắc phục khó khăn, đem hết tâm huyết, tình cảm để giúp các trẻ em chuyên biệt hòa nhập tốt với cộng đồng. Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ xã hội Việt Nam trao tặng 30 triệu đồng cho Trung tâm.

Thăm Anh hùng Lao động, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Đức Thìn, thay mặt Đoàn đồng chí Đào Hồng Lan tặng hoa, quà và ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, mong nhà giáo luôn mạnh khỏe, tiếp tục phát huy phẩm chất, kinh nghiệm, trí tuệ, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương có những quyết sách đúng đắn nhằm phát triển hơn nữa sự nghiệp giáo dục - đào tạo của tỉnh trong thời gian tới.

Ngày 18-11, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến thăm, chúc mừng các thầy, cô giáo Trường THPT Nguyễn Du (thành phố Bắc Ninh) nhân dịp nhà trường tổ chức kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20 - 11 -2018).

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang chúc mừng các giáo viên Trường THPT Nguyễn Du (thành phó Bắc Ninh).

Trường THPT Nguyễn Du hiện có 58 cán bộ, giáo viên và 27 lớp với gần 1.200 học sinh. Những năm qua, tập thể giáo viên nhà trường có nhiều cố gắng, nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục. Nhà trường luôn quan tâm bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên; đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt.. vì thế nhà trường luôn đứng trong tốp đầu các trường THPT ngoài công lập. Năm học 2017-2018 trường có 22 học sinh xếp loại học lực giỏi, hơn 90% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt, có 3 giải học sinh giỏi cấp tỉnh…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang tặng hoa, chúc mừng các thầy, cô giáo. Những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế-xã hội, tỉnh luôn quan tâm sự nghiệp giáo dục - đào tạo… Nhấn mạnh vai trò người thầy hiện nay, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang cho rằng: Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang đến nhiều lợi ích nhưng cũng không ít thách thức vì thế mỗi thầy, cô giáo cần phải tự thay đổi tư duy, phương pháp để theo kịp thời đại. Các thầy, cô giáo cần quan tâm, sẻ chia, yêu thương học sinh, truyền cảm hứng, tri thức, định hướng và trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết trong thời đại số. Mỗi học sinh phấn đấu, rèn luyện, không ngừng khao khát, sáng tạo để sau này kiến tạo tương lai của chính mình. Đề nghị nhà trường tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, thực hiện tốt các phong trào thi đua do ngành phát động, đổi mới công tác quản lí, tăng cường kỉ cương nền nếp... nhằm đạt nhiều kết quả cao trong giảng dạy, học tập.

Tác giả: PV Báo BN

Nguồn: bacninh.edu.vn