Wednesday, 08/07/2020 - 21:55|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Sở GD&ĐT Bắc Ninh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai công tác phòng chống dịch Covid - 19 trong các trường học

Chiều 12/3, Sở giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tới gần 40 điểm cầu là các Phòng Giáo dục huyện, thị xã, thành phố, các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Văn Phong phát biểu chỉ đạo Hội nghị


    Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thông tin đến ngành Giáo dục trong tỉnh về tình hình dịch bệnh Covid 19 hiện nay trên thế giới và trong nước, công tác chỉ đạo của ngành Y tế cũng như các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Trong đó, cần lưu ý đối với phụ huynh khi chăm sóc học sinh ở nhà; công tác chuẩn bị các điều kiện đảm bảo cho học sinh quay trở lại trường và trong thời gian học tập tại trường. Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông cũng thông tin công tác chỉ đạo và khuyến cáo của ngành Thông tin và Truyền thông về các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19. Đối với công tác dạy học qua truyền hình, Đài PT&TH Bắc Ninh khẳng định sẽ tích cực phối hợp với Sở GD&ĐT, cam kết đảm bảo đầy đủ trang thiết bị, hạ tầng kỹ thuật, thời gian phát sóng và đội ngũ cán bộ thực hiện chương trình. 
    Trước tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến rất phức tạp Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong yêu cầu ngành GD&ĐT bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, cần đảm bảo các điều kiện cho sự nghiệp trồng người đạt kết quả cao. Cần đảm bảo đầy đủ các điều kiện, khử khuẩn lớp học trước khi đón học sinh quay trở lại trường; vệ sinh sạch sẽ tại các lớp sau mỗi buổi học; tuân thủ nghiêm quy trình phòng, chống dịch. Tiến hành đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp, trường hợp có biểu hiện cúm, ho, sốt khuyến cáo nghỉ học để theo dõi; sử dụng khẩu trang được UBND tỉnh cấp phát. Đặc biệt lưu ý đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất tại khu vệ sinh; yêu cầu học sinh không tụ tập đông người; Trung tâm Y tế cấp huyện có trách nhiệm tuyên truyền công tác phòng chống dịch tại các trường THPT. 
    Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở GD&ĐT phối hợp với Đài PT&TH tỉnh thực hiện chương trình dạy học trên sóng truyền hình vào ngày 15/3. Đối với việc thực hiện chương trình Sữa học đường, vẫn phải đảm bảo đủ 9 tháng và tiến hành kiểm tra, đổi trả sản phẩm chưa sử dụng cho nhà cung cấp, nhằm đảm bảo chất lượng sữa; về hợp đồng khoán việc và giáo viên cơ hữu, yêu cầu ngành nghiên cứu đề xuất UBND tỉnh xem xét; thực hiện ngay việc xét tuyển đặc cách đội ngũ giáo viên hợp đồng từ 31/12/2015 trở về trước và tiếp tục lùi thời gian tổ chức Hội khỏe Phù Đổng đến thời điểm thích hợp.


Tác giả: PV Đài PTTH Bắc Ninh
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tư vấn tuyển sinh ĐH, CĐ 2020
Liên kết website